Bạn phải bảo dưỡng và lau chùi xe đạp thường xuyên nếu bạn muốn nó sử dụng lâu dài. KASUMI xin chia sẻ một số lời khuyên hữu ích bên dưới để bạn có thể sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà một cách hiệu quả nhất.

1. Đặt xe ở vị trí bằng phẳng, thuận tiện tập luyện

Mọi người luôn muốn có một chiếc xe đạp tập thể dục bền lâu. Do đó, ngoài việc mua một sản phẩm tốt, bạn cũng cần cân nhắc vị trí để xe tốt. Vì nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chế độ tập luyện và khả năng tránh các chấn thương và tai nạn không mong muốn, nên việc này rất quan trọng.

Để tập luyện thuận tiện hơn, bạn nên đặt xe ở những bề mặt bằng phẳng và vững chắc.

2. Thường xuyên tra dầu cho xe

Các xe đạp tập thường bị khô dầu trên phần xích hoặc trục sau một thời gian hoạt động. Để giữ cho xe hoạt động tốt hơn và giảm ồn, bạn nên thêm dầu mỡ.của xe.

Bạn nên tra dầu cho xe một lần mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Hiện tại, các loại dầu thường được sử dụng bao gồm dầu dạng ướt, dạng khô và dang sáp. Bạn có thể mua các loại dầu này tại các cửa hàng dầu nhớt hoặc tại nơi bạn mua máy chạy bộ. Tùy thuộc vào loại dầu, giá có thể dao động từ 100 đến 300 nghìn đồng.

 

Tuy nhiên, hãy liên hệ với cửa hàng mà bạn mua sản phẩm để được hỗ trợ cách tra dầu và bảo trì xe định kỳ nếu bạn muốn đảm bảo sản phẩm được chăm sóc tốt nhất có thể.

3. Căn chỉnh chuẩn yên chống rung lắc

Khi đạp xe, bạn cần điều chỉnh chuẩn yên của mình trong tư thế ngồi để có thể tập luyện một cách thoải mái. Hãy đảm bảo rằng chân không ở trong khi tập luyện để các vòng đạp chuẩn không rung hoặc lắc.

 

Điều này sẽ giúp bạn tập hiệu quả hơn và các bộ phận của xe sẽ được sử dụng lâu hơn.

4. Kiểm tra và vệ sinh xe định kì

Kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng xe đạp tập mỗi tuần sau khi sử dụng. Kiểm tra tất cả các bộ phận của ô tô, bao gồm dây curoa, bàn đạp, thân xe, màn hình điều khiển và yên xe, nếu có.

 

Chẳng hạn, hãy lau bề mặt đã tiếp xúc bằng khăn ướt hoặc vải mềm sau mỗi lần luyện tập.

  • Nếu xe đạp có xích, bạn nên kiểm tra dầu nhớt và bôi trơn nó để nó hoạt động trơn tru hơn.
  • Các con ốc nối của xe đạp tập có thể bị lỏng khi nó được sử dụng quá nhiều, dẫn đến không chắc chắn và kêu cọc cạch. Công việc của bạn là kiểm tra và xiết từng con ốc một.

Cuối cùng, bạn nên để xe đạp tập của mình ở một vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng và mua một mảnh vải mềm để chùm lên khi không sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

4 bí quyết bảo quản máy xe đạp tập thể dục bền lâu